Chức năng gan
Gan là cơ quan lớn nhất và hoạt động vất vả nhất trong các nội tạng. Chính vì thế, nếu gặp vấn đề về gan, cơ quan này bị yếu, không thể thực hiện các chức năng của nó một cách tối ưu. Do đó, bệnh nhân có vấn đề về gan không nên tiêu thụ thực phẩm gây khó khăn cho gan và gây căng thẳng cho nó. Điều cần thiết là tiêu thụ chế độ ăn uống lành mạnh. Dưới đây là một số đề xuất từ các chuyên gia dinh dưỡng về bệnh gan và người gan yếu nên ăn gì.
Gan là một cơ quan có kích thước bằng một quả bóng đá. Nó nằm ngay dưới lồng xương sườn của bạn ở phía bên phải của bụng của bạn. Gan là điều cần thiết cho tiêu hóa thức ăn và loại bỏ các chất độc hại.
Bệnh gan có thể được thừa hưởng – di truyền. Vấn đề về gan cũng có thể được gây ra bởi một loạt các yếu tố gây tổn thương gan, chẳng hạn như virus, sử dụng rượu và béo phì.
Theo thời gian, các tình trạng tổn thương gan lâu dài có thể dẫn đến xơ gan, có thể dẫn đến suy gan, một tình trạng đe dọa tính mạng. Nhưng điều trị sớm có thể cho gan thời gian để chữa lành.
Xem thêm